Tuyệt chiêu cần làm khi cho người quen mượn tiền chắc chắn đòi được

0

Trong cuộc sống, bất kì ai trong chúng ta đôi lúc sẽ gặp những lúc khó khăn. Bạn bè, người thân xung quanh hỏi mượn tiền là điều thường xuyên xảy ra nhưng đối với một người hiểu chuyện tính tình thẳng thắng trong chuyện tiền bạc thì không nói chi còn bạn bè, người thân là người xấu tính, lằng nhằng thì số tiền đó có thể một đi không trở lại hoặc đôi khi trở lại nhưng gây mất tình cảm. Thực ra chúng ta có thể khắc phục tình trạng này ngay từ lúc khi ai đó hỏi mượn tiền.

Tuyệt chiêu cần làm khi cho mượn tiền.

Thực ra, điều này có thể là do bạn chưa biết cho vay tiền chỉ cần bạn thực hiện một số tuyệt chiêu sau đây thì người mượn tiền sẽ có ý thức trả tiền cho bạn, hoặc sẽ không dám mượn tiền, lằng nhằng bạn những lần sau nữa.

Xác định rõ ngày trả.

Xác định rõ ngày trả.

Xác định rõ ngày trả.

Để những khoản tiền mượn không trở nên vô thời hạn thì ngay từ khi cho mượn tiện bạn hãy xác định rõ cho người định ngày trả rõ ràng. Vì vậy, trước khi cho mượn tiền bạn cần phải nói rõ ràng ngay từ lúc vay mượn tiền là khoảng cần vay bao nhiêu tiền, lãi suất là bao nhiêu (nếu có), bao lâu sẽ trả khoản tiền đó điều này giúp người vay tiền ý thức được số tiền mà họ vay là bao nhiêu, ngày nào trả.

Nếu bạn muốn định ngày trả nợ thì hãy nêu lên một lí do nào đó là tới khoảng thời gian đấy bạn cần tiền để làm việc gì đó nên yêu cầu người mượn có thể trả được ngày đó không thì mới cho mượn tiền.

Vay mượn tiền có giấy tờ rõ ràng.

Vay mượn tiền có giấy tờ rõ ràng.

Vay mượn tiền có giấy tờ rõ ràng.

Đối với người thân trong gia đình tùy vào hoàn cảnh, mức độ thân thiết không nhất quyết phải viết giấy nợ nhưng đối với bạn bè là người không mấy thân hoặc người này có tính tình không rõ ràng thì việc yêu cầu viết giấy nợ là rất cần. Với một số tiền lớn hoặc mượn bằng vật chất như vàng, bạc… thì viết giấy nợ là điều nên làm. Điều này giúp bạn sau này có bằng chứng xác thực để đòi nợ và một phần giúp người nợ nhớ được số tiền họ vay là bao nhiêu, đồng thời việc viết giấy nợ sẽ giúp bạn hình thành nên cách bạn thể hiện là một người rõ ràng, thẳng thắng, khó khăn trong mượn tiền để những ai thường xuyên mượn tiền sẽ không tìm đến bạn những lần sau.

Không ngần ngại nhắc những khoản nợ khi đã đến hạn.

Không ngần ngại nhắc những khoản nợ khi đã đến hạn.

Không ngần ngại nhắc những khoản nợ khi đã đến hạn.

Đến hạn trả nợ nhưng đối phương nghĩ bạn không cần lấy đúng ngày nên lẩn tránh, hoặc cố tình trì hoàn thì bạn đừng ngần ngại nhắc khoản nợ đó. Họ là người đã quy phạm hợp đồng trước, thể hiện là người không uy tín nên việc nhắc nợ là hoàn toàn nên làm, để họ biết rằng số tiền họ mượn đã đến kì trả và phải cố gắng trả nợ cho bạn đúng hạn.

Xem thêm: Nghệ thuật từ chối cho mượn tiền mà không làm mất lòng

Nếu không muốn cho mượn tiền thì hãy thẳng thắng.

Khi cho người quen mượn tiền bạn có thể thực hiện một số tuyệt chiêu trên để không làm mất lòng nhau khi đòi nợ. Còn nếu nạn không muốn lằng nhằng hoặc mệt mỏi khi cho người quen mượn tiền thì có thể thẳng thắng từ chối. Không cho vay tiền không có nghĩa bạn là người ích kỷ, nhỏ nhen mà chính bạn đang bảo vệ mối quan hệ giữa hai người để sau này không mất tình cảm cả hai.

Nguồn: Đòi nợ Cao Hồng tại TPHCM.

Share.

About Author

Leave A Reply