Đòi nợ thuê có vi phạm pháp luật hay không?

0

Thu hồi tài chính, hay nói một cách thực tế hơn là đòi nợ chắc hẳn là vấn đề vô cùng đau đầu của những chủ nợ trong tình hình hiện nay, nhất là khi gặp phải những con nợ cứng đầu, dây dưa không muốn trả dứt điểm. Nhiều người đã nghĩ đến việc đòi nợ thuê, thế nhưng đa số chủ nợ đều chưa có những hiểu biết cần thiết về pháp luật trong vấn đề này, thế nên hôm nay Công ty đòi nợ Cao Hồng chúng tôi sẽ cùng chia sẻ cho mọi người những hiểu biết cơ bản về việc đòi nợ thuê – làm thế nào để “nhờ người đòi nợ dùm” một cách hợp pháp.

Trường hợp chủ nợ có đầy đủ giấy tờ hợp pháp về khoản nợ

Trong quá trình cho vay, chủ nợ cần chủ động tạo những giấy tờ có giá trị pháp lý chứa những thông tin rõ ràng về người vay, khoản nợ mà mình cho vay. Để đảm bảo tính hợp pháp cho việc đòi nợ, chủ nợ cần xét đến những yếu tố sau đây khi cho vay:

 1. Giấy tờ chứng minh số nợ trong đó có rõ điều khoản và chữ ký 2 bên.
 2. Trường hợp không có giấy tờ ghi rõ số nợ, cần phải tìm mọi phương pháp để có thể lấy được bằng chứng từ 2 bên: như ghi âm, video, hoặc người làm chứng đáng tin cậy.
 3. Người đòi nợ cần phải có giấy ủy quyền đòi nợ rõ ràng theo mẫu quy định của pháp luật.
 4. Các món nợ có mức lãi suất hợp lý, không thuộc dạng lãi cắt cổ, lãi mẹ đẻ lãi con.

Trường hợp chủ nợ không có giấy tờ hợp pháp về khoản nợ

Nếu như chẳng may chủ nợ không có những giấy tờ hợp pháp về khoản nợ mà mình cho vay, khi đó việc đòi nợ, vốn là việc thu hồi tài sản của bản thân, vô tình trở thành hành động vi phạm pháp luật, có thể bị buộc tội cưỡng đoạt tài sản, và bị xử lý theo quy định của pháp luật như sau:

Theo quy định tại điều 135 Bộ Luật hình sự 1999, sửa đổi bổ sung ngày 19/06/2009 thì tội Cưỡng đoạt tài sản được quy định như sau:

 1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản bị phạt tù từ một năm đến năm năm.
 2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
  • Có tổ chức;
  • Có tính chất chuyên nghiệp;
  • Tái phạm nguy hiểm;
  • Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
  • Gây hậu quả nghiêm trọng.
 3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
  • Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
  • Gây hậu quả rất nghiêm trọng;
  • Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm;
  • Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
  • Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
 4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản”.

Dịch vụ đòi nợ thuê hoàn toàn hợp pháp và uy tín

Nếu bạn đang có những khoản nợ chưa đòi được, bạn đang có ý định thuê công ty đòi nợ nhưng vẫn lo lắng về vấn đề pháp luật trong việc đòi nợ, đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Công ty đòi nợ Cao Hồng để được tư vấn tận tình về thủ tục ủy quyền đòi nợ và những biện pháp nghiệp vụ hiệu quả, uy tín và hoàn toàn hợp pháp, giúp giải quyết hiệu quả những khoản nợ cứng đầu của bạn.

Share.

About Author

Kính chào quý khách! Đòi nợ Cao Hồng Là một trong những công ty đòi nợ có quy mô lớn nhất tại TPHCM!

Leave A Reply