6 người nhất định không cho mượn tiền dù thân đến mấy

0

Không phải lúc nào lòng tốt cũng được đến đáp, vì vậy không phải cứ lúc nào cho người thân mượn tiền là giúp đỡ người khác trong hoạn nạn là tốt. Hãy suy xét thật kỹ lưỡng trước khi cho một ai đó mượn tiền dù thân đến mấy để không phải “đứng cho vay quỳ đòi nợ”.

6 người nhất định không cho mượn tiền.

Dù tình cảm thân thiết đến mới nhưng với những người sau đây tuyệt đối bạn không nên cho mượn nếu không muốn tiền mất mà tinh cũng phai.

Mượn tiền quá nhiều lần.

Mượn tiền quá nhiều lần

Mượn tiền quá nhiều lần

Lâu lâu mượn tiền vì lý do có việc gấp, kẹt tiền thì có thể tạm chấp nhận cho mượn tiền còn nếu cứ mượn tiền đều đều tháng nào cũng mượn tiền nên xem lại. Họ làm gì mà phải thường xuyên mượn tiền, có hay họ đang lợi dụng sự dễ dãi của bạn. Bạn cảm thấy rất phiền khi người này hỏi mượn tiền quá nhiều lần thì nên xem lại và dứt khoát ngay tình trạng.

Mượn tiền nhiều người.

Mượn tiền nhiều người.

Mượn tiền nhiều người.

Số tiền họ là không nhiều nhưng với những người thuộc nhóm này tốt nhất chúng ta không nên cho mượn.

Đã từng mượn tiền nhưng không trả.

Đã từng mượn tiền nhưng không trả.

Đã từng mượn tiền nhưng không trả.

Nếu đã mượn tiền một lần nhưng chưa trả thì tuyệt đối không nên cho những người này mượn tiền dù họ có hứa, hay nói đảm bảo sẽ trả bởi ông bà ta có câu ” giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”.

Người nhậu nhẹt, nghiện mua vé số và bán hàng đa cấp.

Người nhậu nhẹt, nghiện mua vé số và bán hàng đa cấp.

Người nhậu nhẹt, nghiện mua vé số và bán hàng đa cấp.

Với những người hay nhậu nhẹt họ thường không chí thú lo làm, chỉ thích ăn chơi nhậu nhẹt đặc biệt với người có tính nghiện mua vé số rất khó bỏ, những người thích mua vé số thì cũng thích chơi số đề, chơi bài bạc. Nếu chúng ta cho những ngày này mượn tiền vô tình ta tiếp tay cho những tật xấu của họ.

Người bán hàng đa cấp đa phần là mắc bẫy của các công ty lừa đảo, họ hay hỏi mượn tiền để lấy hàng về bán thì chúng ta không nên tiếp tay cho họ mà nên khuyên họ sớm rời bỏ công ty, tìm việc làm phù hợp hơn.

Tạm kết.

Một ai đó hỏi mượn tiền không phải lúc nào ta cho cũng sẵn sàng cho họ mượn, với một số người như trên thì có thân đến mấy không cho mượn bởi mục đích và tính tình những người này thường không tốt. Không chỉ chuyện cho mượn tiền là xong mà nhiều khi sau này có muốn lại tiền cũng khó, tình cảm mối quan hệ cũng nảy sinh mẫu thuận. Để không rắc rối cho bản thân mình bạn phải thật cứng để từ chối cho những nhóm người này mượn tiền.

Nguồn: Thám tử đòi nợ Cao Hồng.

Share.

About Author

Leave A Reply